Nhà văn - Nhà Báo - Bùi Quang Thanh

TẬP CẬN BÌNH NGANG NHIÊN KHẲNG ĐỊNH CÁC ĐẢO Ở BIỂN ĐÔNG LÀ CỦA TÀU (?))

02:04, 29/10/2021bqtTác phẩm báo chí
(0 Đánh giá)
bqt

TẬP CẬN BÌNH NGANG NHIÊN KHẲNG ĐỊNH

 ĐẢO Ở BIỂN ĐÔNG LÀ CỦA TRUNG QUỐC (?)

 

Ngay sau khi rời Hà Nội, nơi mà Tập Cận Bình vừa trơn như mỡ ca ngợi tình hữu nghị, sự hợp tác và tương lai hứa hẹn sự gắn bó giữa 2 đảng (CS) và 2 nhà nước (XHCN); cam kết không làm nóng thêm tình hình biển Đông - mà sự "nóng" này chính do tham vọng bá quyền Đại Hán, tham vọng "Liếm sạch biển Đông" bằng đường lưỡi bò 9 đoạn với các hành động chiếm đảo, xây căn cứ, lập vùng khống chế ngư trường và giao thương, kéo giàn khoan đi lại nghênh ngang trong khu vực biển Đông - Tập Cận Bình đã trơ tráo tuyên bố tại một diễn đàn sinh viên ở Singapore rằng: "đảo ở biển Đông thuộc Trung Quốc cổ xưa, do đó Trung Quốc phải giữ gìn chủ quyền và lợi ích biển của mình”

Tập cũng nhấn mạnh Trung Quốc đang tìm cách giải quyết những vấn đề tồn tại giữa họ và các nước đang “chiếm một số đảo ở biển Đông thông qua đối thoại hòa bình (nguồn Tuoi Tre cung cấp ngày 07/11/2015).

Thông điệp này ít người bất ngờ bởi thừa biết chuyến công cán Đông Nam Á lần này của lão là cuộc đi ve vãn đĩ thỏa nhằm làm giảm không khí bài Tàu và chọn lựa bạn bè của các nước trong vùng, đặc biệt với Việt Nam, người "đồng chí chung lý tưởng cộng sản với Trung Quốc" cũng là nạn nhân đầu tiên, duy nhất bị người "đồng chí CS" cướp trắng 1 quần đảo, lấy không mấy đảo thuộc quần đảo Trường Sa, chiếm dụng cả một vùng rộng lớn biển, thềm lục địa có từ lâu đời. Ve vãn để các nước này đừng ngả sang Mỹ, đối thủ lớn nhất của Đại Hán và là thế lực khổng lồ với thực lực và quyết tâm lớn nhất ngăn cản tham vọng của Trung Cộng. Có cả mục đích bẻ đũa từng chiếc khi âm mưu đơn phương quan hệ, đàm phán bằng thế mạnh với từng quốc gia trong khu vực, thò củ cà rốt Nhân Dân tệ viện trợ bố thí nhằm lấy tiền che "mục tiêu cướp giật".

Không ai bất ngờ nhưng ai cũng ngạc nhiên bởi miệng lưỡi gã dám xưng CS Tàu này dám nuốt ngay lời tuyên bố chung chưa ráo mực với lãnh đạo Đảng và Nhà nước VN, trước hàng trăm đại biểu Thượng viện VN ?). Cái mặt ti hí mắt lươn của Tập đã lộ nguyên hình quân trộm cướp và đích thị đó là gã tiểu nhân "lớn" nhất thời đại này, cả về vai trò, sự đểu cáng và đtrơ trẽn.

Tuy nhiên, Tập Cận Bình chỉ dám to loa ở đảo quốc Sư Tử chứ mấy ngày làm khách tại Việt Nam, trước lãng đạo Đảng và Nhà nước cũng như Quốc hội Việt Nam, chưa ai nghe Tập dám khẳng định điều này và đòi Việt Nam "trả" các đảo ở Trường Sa cho Trung Quốc chứng tỏ Tập là kẻ không thẳng thắn, không dám đối lý đối mặt với nhân dân VN và dư luân, càng khẳng định sự đuối về lý của cuồng vọng này.

Dù những lời đường mật êm tai của Tập hót trên chính trường Hà Nội hay đến đâu, dù sự "thỏa thuận" của 2 đảng CS và 2 Nhà nước XHCN có làm "dịu" không khí bài Tàu một ít, dù những vị tai to mặt lớn có thở phào ngỡ như quả bóng xung đột biển Đông và cuộc chiến "dìm hàng Việt" của Trung Quốc đang xì hơi thì đa số những người am hiểu thời cuộc và bản chất của người Tàu sẽ không lơ là mất cảnh giác, trái lại họ coi đây là một chứng cớ của sự lật lọng, nuốt lời khi bộ mặt thật về dã tâm xâm lược phơi hết ra ngoài. Cũng coi đây là giai đoạn hòa hoãn để chuẩn bị cho cuộc chiến trên mọi hình thức đòi lại chủ quyền và bảo vệ lãnh thổ sắp tới.

Dù khôn khéo đến đâu, vì tham và tự phụ, Tập Cận Bình đã không thể (hoặc không thèm) che giấu lập trường và dã tâm xâm lược biển Đông. Đồng thời, qua hành động tăng cường cung cấp hàng loạt tên lửa phục vụ chiến tranh và các phương tiên quân sự khác cho Campuchia, ai cũng biết Tập đang âm mưu gì với an ninh , hòa bình của Việt Nam và khu vưc.

 

Nhà báo Bùi Quang Thanh.